Blog

Nội dung bài viết chuyên mục Blog được đóng góp từ cộng đồng Xử lý nước Việt Nam, các phương pháp và kinh nghiệm thực tế trong công nghệ xử lý nước được chia sẽ trong cộng đồng. Ban Quản Trị không chịu trách nhiệm về nội dung trong chuyên mục này.

Oct 10, 2017

phuong-phap-hoan-nguyen-hat-nhua-trao-doi-ion-bang-muoi-tinh-khiet

Phương pháp hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion bằng muối tinh khiết

Hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion là phương pháp làm đơn giản nhất giúp chúng ta tái sinh lại vật liệu lọc nước, làm sạch các mảng bám, những chất cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong máy lọc nước và cũng góp phần làm tăng độ bền của hạt nhựa làm mềm.

Xem thêm

Oct 10, 2017

tai-sinh-hat-nhua-trao-doi-ion-nhu-the-nao

Tái sinh hạt nhựa trao đổi ion như thế nào?

Tái sinh hạt nhựa lọc nước sẽ được tiến hành bằng dung dịch muối khi nhựa đã lọc bỏ rất nhiều độ cứng từ nước cấp mà không còn ion natri còn lại trên nhựa để thay thế.

Xem thêm

Oct 04, 2017

phuong-phap-phan-loai-luu-luong-ke-do-nuoc

Phương pháp phân loại lưu lượng kế đo nước

Dựa vào Nguyên lý hoạt động các cảm biến lưu lượng được chia thành 4 nhóm chính là:

Xem thêm

Oct 04, 2017

cach-phan-biet-may-loc-nuoc-nano

Cách phân biệt máy lọc nước Nano

Vật liệu Nano (kim loại, có kích thước siêu nhỏ, bằng 1/50.000 đường kính sợi tóc) từ lâu đã được chứng minh là có khả năng diệt khuẩn vượt trội, đặc biệt là Bạc Nano.

Xem thêm

Oct 02, 2017

may-loc-nuoc-ro-nano-thich-hop-cho-nguon-nuoc-nao

Máy lọc nước RO nano thích hợp cho nguồn nước nào?

Mỗi loại máy lọc nước nano sẽ có mức độ phù hợp với từng chất lượng nước. Máy lọc nước nano cũng vậy, tuy là được sản xuất cho nguồn nước VN, nhưng ở một số khu vực địa lý có những đặc thù riêng, chất lượng nước chứa nhiều các loại đất đá, cặn mà máy lọc nước khó có thể hoạt động hiệu quả. Vì vậy, cùng tìm hiểu những nguồn nước nào có thể áp dụng cho thiết bị lọc nước nano dưới đây nhé.

Xem thêm

Oct 02, 2017

may-loc-nuoc-nano-nuoc-uong-khong-can-dun-soi-ma-lai-hien-dai-cho-suc-khoe

Máy lọc nước nano, nước uống không cần đun sôi mà lại hiện đại cho sức khỏe

Từ trước đến nay, người tiêu dùng Việt Nam luôn có thói quen đun nước sôi lên rồi mới uống, làm như vậy thì vi khuẩn trong nước mới chết được.

Xem thêm

Oct 01, 2017

nguyen-nhan-co-ban-ma-gia-dinh-nao-cung-can-dung-thiet-bi-loc-nuoc

Nguyên nhân cơ bản mà gia đình nào cũng cần dùng thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước là sản phẩm ngày càng thông dụng. Chúng ta không chỉ dùng máy lọc cho những cơ sở chuyên sản xuất hay nhà cung cấp công nghiệp. Thiết bị lọc nước còn là sản phẩm cực cần thiết cho mọi gia đình. Những lý do dưới đây sẽ cho bạn thấy: Gia đình nào cũng cần có 1 chiếc máy lọc nước.

Xem thêm

Oct 01, 2017

tai-sao-may-loc-nuoc-ro-duoc-cac-van-phong-lua-chon

Tại sao máy lọc nước RO được các văn phòng lựa chọn?

Yêu cầu vận dụng nước sạch không chỉ tồn tại trong gia đình. Với những văn phòng làm việc nước sạch còn cần thiết hơn. Bởi lẽ hầu như thời gian trong ngày chúng ta đều sử dụng nước tại nơi làm việc. máy lọc nước là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu

Xem thêm

Oct 01, 2017

phuong-phap-nhan-biet-nuoc-sach-sau-loc

Phương pháp nhận biết nước sạch sau lọc

Ai cũng mong muốn được dùng nguồn nước sạch. Nước có đạt tiêu chuẩn mới bảo đảm sức khỏe cho người dùng. Nếu đã dùng máy lọc nước RO thì hãy chắc chắn rằng bạn đã biết cách sử dụng nước sạch.

Xem thêm

Oct 01, 2017

xu-ly-nuoc-cung-bang-thiet-bi-loc-nuoc-nao

Xử lý nước cứng bằng thiết bị lọc nước nào?

Nói đến nước sạch nhiều người chỉ nghĩ đến 1 vấn đề nước có đục không và có nhiễm chì hay không? Ít ai biết rằng độ cứng trong nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Dùng thiết bị lọc nước là 1 trong những phương pháp hay để xử lý và cân bằng độ cứng này.

Xem thêm

Oct 01, 2017

nguyen-nhan-nao-he-thong-loc-tho-3-cot-duoc-dung-nhieu-trong-sinh-hoat

Nguyên nhân nào hệ thống lọc thô 3 cột được dùng nhiều trong sinh hoạt

Chúng ta dùng máy lọc nước chủ yếu sử dụng cho mục đích là ăn, uống. Thế nhưng với lượng nước sinh hoạt có yêu cầu cực lớn thì chắc chắn bộ lọc thô 3 cột mới là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Xem thêm

Oct 01, 2017

mang-ro-ban-mua-co-phai-chinh-hang-khong

Màng RO bạn mua có phải chính hãng không?

Không thể phủ nhận công dụng của máy lọc nước RO. Với màng lọc thông minh, chiếc máy này sẽ đem đến cho bạn nguồn nước sạch và đầy đủ khoáng chất. Tuy nhiên, điều này chỉ đảm bảo nếu bạn chọn được màng RO chính hãng. 1 Vài miêu tả dưới đây sẽ hữu ích cho bạn khi muốn thay mới màng lọc.

Xem thêm

Sep 30, 2017

vi-tri-dat-thiet-bi-loc-nuoc-trong-nha-gia-dinh

Vị trí đặt thiết bị lọc nước trong nhà gia đình

Thiết bị lọc nước không chỉ cung cấp nguồn nước sạch để uống. Với nhu cầu hiện tại, chiếc máy này còn lọc cả chất lượng nước sinh hoạt- nước đểu nấu nướng, rửa thức ăn… Khi lắp đặt nên cần quan tâm đến tính tiện dụng cũng như khả năng bảo vệ sự bền vững của máy.

Xem thêm

Sep 30, 2017

nhung-luu-y-quan-trong-khi-dung-may-loc-nuoc-gia-dinh

Những lưu ý quan trọng khi dùng máy lọc nước gia đình

Dù máy lọc nước bạn dùng là hãng nào và cao cấp ra sao thì khi áp dụng cũng cần tuân thủ nguyên tắc khoa học. Dưới đây là 5 lưu ý bạn nên “note” ngay lại khi dùng chiếc máy này nhé:

Xem thêm

Sep 30, 2017

nen-loc-nuoc-bang-clo-hay-dung-may-loc-nuoc

Nên lọc nước bằng Clo hay dùng máy lọc nước?

Clo là chất thông dụng được sử dụng để làm sạch nước khi đưa vào sinh hoạt. Thế nhưng, ít ai biết rằng dùng Clo đem đến Tác hại như thế nào. Nếu bạn đang băn khoăn trước phương pháp: xử lý nước cấp bằng Clo hay dùng máy lọc nước? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Xem thêm

Sep 28, 2017

tong-quan-ve-than-xu-ly-nuoc

Tổng quan về than xử lý nước

Than xử lý nước là từ dùng chung để chỉ các loại Than đã được hoạt hóa ( Than được đốt trong môi trường không có Oxy ở nhiệt độ 800 – 9000C) thì gọi là than làm sạch nước.

Xem thêm

Sep 28, 2017

nuoc-sinh-hoat-sach-duoc-goi-la-dam-bao-an-toan-khi-nao

Nước sinh hoạt sạch được gọi là đảm bảo an toàn khi nào?

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng của toàn thân người. Nếu cơ thể thiếu nước sẽ gây ra những tình trạng rối loạn chuyển hóa các chất dẫn tới khát nước, kéo theo đó là những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.

Xem thêm

Sep 27, 2017

phen-nhom-sunfat-al2so4318h2o

PHÈN NHÔM SUNFAT (AL2(SO4)3.18H2O)

Tên sản phẩm: Phèn nhôm sunfat
Công thức: Al2(SO4)3.18H2O
Đóng gói: 50Kg/bao
Hàm lượng: min 17%
Ngoại quan: Dạng tấm, mảnh màu trắng

Xem thêm

Sep 27, 2017

phuong-phap-van-dung-an-toan-hoa-chat-xut-vay-naoh

Phương pháp vận dụng an toàn hóa chất xút vẫy NAOH

Xút-Naoh được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bên cạnh những lợi ích mà Xút – NaOH đem lại chúng ta hãy cùng CTECH VN tìm hiểu về đặc tính của Xút – NaOH và những Tai hại cũng như cách sơ cứu khi tiếp xúc với Xút – NaOH nhé

Xem thêm

Sep 26, 2017

khu-trung-nuoc-bang-chloramine

Khử trùng nước bằng Chloramine

Dùng Chloramine để lọc nước sinh hoạt trên diện rộng ở các vùng lũ lụt cần hết sức thận trọng, chuyên gia hóa học ở Viện Khoa học & Công nghệ VN khuyến cáo.

Xem thêm

Sep 26, 2017

tai-sao-nuoc-co-mui-vi-la

Tại sao nước có mùi vị lạ

Nước ở trạng thái Thông thường luôn trong, không có mùi hay có vị lạ. Khi nước chuyển sang có mùi hôi, mùi tanh … là nước không còn ở trạng thái Thông thường và cần phải xử lý. Đâu là Nguyên nhân làm cho nước có mùi hôi, mùi tanh?

Xem thêm