Hiện nay, lò hơi là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để phục vụ cho các nhu cầu về nhiệt.

Điều đặc biệt của lò hơi mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy trong những trường hợp v gây cháy nổ .Trong đó những vấn đề do nước trong lò gây ra là nguyên nhân chính gây nổ.

Những lò hơi lớn sử dụng nguồn nước cấp không đảm bảo sau thời gian sử dụng bị cặn đóng dày, có thể làm tắc ống dẫn. Lớp cặn lò này dẫn nhiệt kém, vì thế để làm cho nước sôi cần nhiệt độ cao hơn, khiến cho nhiệt độ trong lò quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò không chịu đựng được dẫn đến nguy cơ làm nổ lò.Các cáu cặn này chủ yếu là các hợp chất của Canxi và Magie ,oxit sắt ,đồng v.v….Ngoài ra các tác nhân này còn gây ra ăn mòn hóa học làm gỉ, mòn bục nứt trong lò. 

- Kiểm soát cáu cặn ,chống bám cáu cặn lên bề mặt ống.

- Kiểm soát ăn mòn.

- Ngăn chặn oxy hòa tan gây oxit hóa làm kim loại bị hư hại, bị ăn mòn, giảm độ dày.

MỘT SỐ CHỈ TIÊU PHÙ HỢP CẤP VÀO LÒ HƠI:

- pH ~9.5 – 11 đảm bảo tính kiềm vừa phải trong nước lò để chống acid ăn mòn, đây là điểm tối ưu.

Đây là 2 thành phần quan trọng cần chú ý hàng đầu trong quá trình cấp nước vào lò hơi, vì thế cần kiểm soát chặt chẽ 2 chỉ tiêu trên.

Cụ thể dựa vào nguyên tắc trên chúng tôi xử lý nước cấp cho lò hơi như sau :

Hệ thống được thiết kế theo phương pháp làm mềm nước bằng cách sử dụng vật liệu trao đổi ion, và bên cạnh đó định lượng pH nằm trong khoảng phù hợp, hệ thống chịu được cường độ cao lúc cần thiết, nâng cấp tự động hóa dễ dàng …..nguyên liệu trao đổi Ion có độ bền cao, thao tác vận hành đơn giản, toàn bộ các thiết bị được gắn kết trên khung Inox hoàn chỉnh để dễ dàng di chuyển và lắp đặt với sự bảo dưỡng đúng kỹ thuật hệ thống sẽ có tuổi thọ rất cao.

ƯU ĐIỂM:  Hiện nay trên thị trường người ta chuộng hệ thống làm mềm bằng phương pháp ion hóa này vì không làm thay đổi tính chất của nước, vận hành cũng đơn giản, không chiếm nhiều diện tích. Tùy theo nguồn nước cấp đầu vào và nhu cầu sử dụng cho loại lò hơi nào quý khách có thể lựa chọn các model khác nhau để có công suất xử lý phù hợp.

Model sản phẩm : TPWS 22 , TPWS 25 , TPWS 30 ….. Với giá cả phải chăng và nguồn sản phẩm đảm bảo chất lượng , quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước cấp đầu vào cho lò hơi.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hóa chất để xử lý nếu khách hàng có nhu cầu xử lý nước bằng hóa chất như vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2…

 tpws22&tpws25&tpws30

TỪ KHÓA:

tpws22&tpws25&tpws30