Đá khử sắt

Trong những ngày đầu xử lý nước, zeolit tự nhiên (chẳng hạn glauconite greensand) đã được sử dụng để làm mềm và loại bỏ sắt và mangan khỏi nước trước khi cấp vào lò hơi. Greensand đã và đang được sử dụng như một bước tiền xử lý trước quá trình trao đổi ion vì sắt trong nước cấp có thể làm nghẹt nhựa cation. Tuy nhiên, greensand đòi hỏi phải tái sinh định kỳ bằng thuốc tím, không thể sử dụng ở vùng nước có độ pH thấp hơn <6.2, có nhiệt độ hoạt động tương đối thấp (80oF)~27oC và có xu hướng hao mòn theo thời gian dẫn đến sự cố giảm áp suất ở tốc độ dòng chảy cao hơn. 

Trong những năm 1970, các công ty xử lý nước đã bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến một thứ gì khác để thay thế cho greensand. Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản bắt đầu tìm cách truyền các chất oxy hóa vào các cấu trúc vật liệu khác nhau. Hàng thập kỷ nghiên cứu và phát triển Công nghệ ngâm chiết, Nhật Bản đã tạo ra sản phẩm độc đáo của Úc, DMI-65, một vật liệu lọc xúc tác cao cấp dạng hạt được sử dụng để thúc đẩy quá trình khử/oxy hóa trong nước. Vật liệu lọc này là một phần của một loạt các sản phẩm có được hoạt tính vật lý và hóa học từ sự tương tác của bề mặt oxit kim loại của chúng với các phân tử nước và các ion trong dung dịch. DMI-65 có kích thước khá mịn, khoảng pH hoạt động rộng hơn và bề mặt xúc tác được truyền hóa chất, sẽ được tiêu thụ hoặc giảm dần trong điều kiện hoạt động bình thường. 5 - 10 năm sử dụng liên tục.

Đá khử sắt rất thích hợp để xử lý sắt và mangan khỏi nguồn nước giếng, nước mặt, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý.

chung nhat dmi chinh hang toan phat

Toàn Phát hân hạnh là đơn vị cung cấp DMI-65 chính hãng tại Việt Nam, vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất

Đá khử sắt - Loại bỏ sắt và mangan khỏi nguồn nước