VẬT LIỆU LỌC KHỬ SẮT - BẢO VỆ MÀNG RO

DMI-65 là vật liệu lọc cát silic xúc tác cực kỳ mạnh được thiết kế để loại bỏ Sắt và Mangan mà không sử dụng Thuốc tím thông qua quá trình oxy hóa bậc cao.

Các nguồn gây ô nhiễm sắt bao gồm:

•Các tầng chứa nước anoxic chứa sắt hóa trị hai và/hoặc mangan hòa tan

•Các hydroxit sắt bị oxy hóa và/hoặc mangan từ nước nguồn

•Chất hữu cơ chứa các phức hợp Sắt

•Các hydroxit tạo thành từ quá trình tạo bông

•Các sản phẩm ăn mòn gây ăn mòn đường ống cấp nước

•Silicate chứa Sắt 

Dưới đây là các dấu hiệu ô nhiễm Sắt và Mangan

•Sự đổi màu của màng

•Loại bỏ muối kém trên dữ liệu thử nghiệm màng riêng lẻ

•Dòng chảy thấp trên dữ liệu thử nghiệm màng riêng lẻ

•Có thể có chênh lệch áp suất cao trên dữ liệu thử nghiệm màng riêng lẻ.

•Nồng độ Sắt và Mangan cao được phát hiện trong nước nguồn 

•Sự chênh lệch áp suất cao được báo cáo trong đợt đầu.

Kết hợp DMI-65 lọc tiền xử lý sẽ giảm đáng kể các dấu hiệu này cũng như mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống RO

DMI-65 là công nghệ truyền và không chỉ là công nghệ phủ bề mặt, không giống như những vật liệu lọc xúc tác khác, nó không có bất kỳ hóa chất lọc nào vào dòng nước.

Để bắt đầu quá trình oxy hóa Sắt (và Mangan) DMI-65 hoạt động có sự hiện diện của clo hay chất oxy hóa khác. Trong quá trình này chất oxy hóa loại bỏ điện tích và được tiêu thụ. Người vận hành cần đảm bảo clo dư tự do từ 0.1 – 0.3 ppm trong nước cấp. Clo được bổ sung từ NaOCl hay thuốc tẩy, là chất oxy hóa được ưa thích vì nó rẻ tiền, có sẵn trên toàn thế giới và nó hiệu quả. Nó cũng thực hiện phần lớn trong quá trình khử trùng.

Không giống như các loại nhựa trao đổi ion, liều lượng tái sinh cao hơn sẽ làm tăng khả năng trao đổi ion, dư lượng NaOCl hoặc nồng độ cao hơn mức cần thiết để oxy hóa Fe và Mn không làm tăng tính oxy hóa của vật liệu.Ngoài ra, do vật liệu thường được sử dụng trước hệ thống RO, lượng clo dư tự do tạo ra nhiều hơn sẽ cần xử lý nhiều hơn để giảm lượng dư và bảo vệ màng khỏi sự tấn công của clo.

DMI-65 đã được chứng nhận theo Tiêu chuẩn NSF/ANSI 61 của Hoa Kỳ về các thành phần nước uống và được sử dụng ở Anh và xứ Wales theo Quy định 31 (4) (a) theo quy định cấp nước (Chất lượng nước) năm 2010 và cũng đã được được thử nghiệm bởi nhiều cơ quan xử lý nước và phòng thí nghiệm khác.

DMI-65 được sản xuất tại Úc.

Các trường hợp cụ thể

Một nhà máy điện ở trung tâm Texas có hệ thống RO với lịch sử 30 năm ô nhiễm sắt của các bộ lọc và màng RO. Fe trong nước ngầm trung bình 2,0 ppm và mặc dù thiết bị có nhiều cấu hình khác nhau, chúng vẫn không thể giảm xuống dưới 0,2 ppm. Điều này dẫn đến việc thay thế thường xuyên các cột lọc 5.0 micron gây tốn kém. Họ có hai cột lọc đường kính 6’, một cột lọc than anthracite và một cột lọc Birm được sử dụng nối tiếp cố thử để làm giảm bớt sự ô nhiễm sắt. Tất cả vật liệu lọc hiện có từ các cột lọc này đã được lấy ra và dẫn chúng chạy song song. Sau đó, họ sử dụng DMI-65 và đã thành công ngay lập tức khi vận hành. Sắt trong nước từ các cột lọc có giá trị trung bình 0,007 ppm khi được đo bằng Hach DR5000. Việc thay thế các cột lọc đã đi từ ngày-tuần đến tháng.

Lợi ích của việc sử dụng DMI-65 trong hệ thống RO

BẢO VỆ MÀNG

Hiệu quả loại bỏ sắt hòa tan hầu như không phát hiện ở mức thấp 0.001 ppm có nghĩa giúp giảm nồng độ ô nhiễm sắt, do đó làm giảm nhu cầu thay thế màng và giữ cho hệ thống xử lý hoạt động ở mức tối ưu. Màng thì đắt tiền, tốn thời gian để thay thế chúng và thời gian ngừng sản xuất.

VẬN TỐC DÒNG CHẢY LỚN

Công nghệ truyền của DMI-65 thúc đẩy tốc độ oxy hóa cao nhất của bất cứ vật liệu lọc xúc tác nào. Quá trình này cho phép tốc độ dòng chảy lớn hơn đáng kể để đạt được cùng mức độ loại bỏ sắt và mangan. DMI-65 có thể vận hành ở vận tốc lọc tuyến tính gấp 2 lần so với vật liệu thông thường với chi phí đầu tư thiết bị giảm tương ứng.

Tải trọng lớn

Diện tích bề mặt tăng do cấu trúc xốp siêu vi của vật liệu DMI-65 cũng chịu tải trọng sắt và mangan cao hơn, có thể kéo dài thời gian chạy của bộ lọc và thời gian giữa các lần rửa ngược, do đó giảm thời gian ngừng hoạt động, chi phí vận hành và sự hao hụt. 

KHÔNG YÊU CẦU TÁI SINH

Bổ sung liên tục NaOCl ở mức dư thấp (0.1 đến 0.3 ppm) không cần thêm thuốc tím. 

ĐIỀU KIỆN VẬN HÀNH RỘNG

Hiệu suất ổn định và đạt kết quả tốt ở pH từ 5.8 đến 8.6 và nhiệt độ hoạt động tối đa 113 °F(45°C) giúp giảm chi phí đầu tư khi thay đổi điều kiện vận hành.

KÉO DÀI TUỔI THỌ

DMI-65 không bị hao hụt trong quá trình mang lại tuổi thọ lên tới 10 năm, đem lại lợi thế đáng kể so với các quá trình hoặc vật liệu khác. Các hạt vật liệu không thể mục nát được để làm công việc xúc tác. Trong khoảng thời gian 5 đến 10 năm, thông qua nhiều hoạt động rửa ngược của lớp vật liệu để loại bỏ chất rắn bị giữ lại, sựthất thoát vật liệu xảy ra do tiếp xúc giữa các hạt và mài mòn cơ học.