Tài liệu

Apr 16, 2023

hat-cation-la-gi

Hạt Cation là gì?

Hạt Cation hay còn gọi là hạt nhựa. Hạt nhựa này sẽ trao đổi ion. Các hạt có khả năng hấp thu ion dương được gọi là cationit. Các hạt có khả năng hấp thu ion âm được gọi là anionit. Còn hạt hấp thu cùng lúc cả cation và anion thì được gọi là hạt ionit lưỡng tính. Có tất cả 4 loại hạt nhựa chính đó là: Resin Cation acid mạnh, resin cation acid yếu, resin anion bazo mạnh và resin anion bazo yếu.

Xem thêm

Apr 16, 2023

tai-sao-can-phai-su-dung-vat-lieu-khu-phen-trong-nuoc

Tại sao cần phải sử dụng vật liệu khử phèn trong nước?

Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình ở nông thôn, thậm chí ngay tại thành phố vẫn sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Tuy nhiên đây là nguồn nước chứa nhiều phèn nên bắt buộc phải sử dụng vật liệu khử phèn trong nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách nắm được một số vật liệu lọc khử phèn hiệu quả.

Xem thêm

Apr 09, 2023

xu-ly-nuoc-nhiem-voi

Xử lý nước nhiễm vôi

Nước giếng khoan nhiễm vôi? Nhận biết, tác hại và cách xử lý nước giếng bị vôi.

Xem thêm

Mar 25, 2023

nuoc-nhiem-phen-la-gi-cach-xu-ly-nuoc-nhiem-phen-hieu-qua

Nước nhiễm phèn là gì? Cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả

Nguồn nước nhà bạn có vị chua, hôi tanh, có váng nổi trên mặt nước tức là nước đã bị nhiễm phèn. Vậy nước nhiễm phèn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Nước nhiễm phèn là gì? Cách nhận biết nước bị nhiễm phèn

Xem thêm

Nov 07, 2021

cach-xac-dinh-va-xu-ly-do-cung-trong-nuoc

CÁCH XÁC ĐỊNH VÀ XỬ LÝ ĐỘ CỨNG TRONG NƯỚC

Độ cứng trong nước là một trong những vấn đề rất được quan tâm, vậy độ cứng trong nước được hiểu như thế nào?Nguyên nhân và tác hại như thế nào? Và phương pháp giảm độ cứng làm mềm mước?

Xem thêm

Nov 07, 2021

hoa-chat-tay-rua-khu-trung-chloramine-t

HÓA CHẤT TẨY RỬA KHỬ TRÙNG – CHLORAMINE T

Trong thời đại mà các loại vi khuẩn luôn rình rập quanh con người cùng với tốc độ phát triển chóng mặt, thì cách duy nhất để chúng ta bảo vệ bản thân mình là tiêu diệt sạch các loài vi khuẩn tại những địa điểm mà chúng ẩn náu. Với việc sử dụng các hóa chất diệt khuẩn, chúng ta có thể yên tâm rằng mầm bệnh tiềm ẩn sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh chóng tại những nơi mà sản phẩm được sử dụng.

Xem thêm

Mar 03, 2016

tac-dung-cua-than-hoat-tinh-trong-viec-bao-ve-suc-khoe-con-nguoi

Tác dụng của Than hoạt tính trong việc bảo vệ sức khỏe con người

Với cấu trúc đặc biệt và được sản xuất bới quy trình công nghệ tiên tiến, than hoạt tính có khả năng loại bỏ hàng trăm hợp chất hóa học có thể gây hại cho con người Than Hoạt Tính dùng lọc sạch môi trường không khí (Môi trường nhà ở và làm việc )

Xem thêm

Dec 28, 2015

mang-ro-tham-thau-nguoc

Màng RO thẩm thấu ngược

Quá trình thẩm thấu trong tự nhiên: thẩm thấu là quá trình xảy ra giữa hai dung dịch, được ngăn bởi một lớp màng bán thấm, nước xu hướng sẽ di chuyển từ dung dịch có nồng độ thấp sang dung dịch có nồng độ cao hơn làm cân bằng nồng độ và tỉ lệ hòa tan dung môi. 

Xem thêm

Dec 09, 2015

tim-hieu-mang-ro-tham-thau-nguoc

Tìm hiểu màng ro thẩm thấu ngược

1. Quá trình thẩm thấu trong tự nhiên: thẩm thấu là quá trình xảy ra giữa hai dung dịch, được ngăn bởi một lớp màng bán thấm, nước sẽ có xu hướng di chuyển từ dung dịch có nồng độ thấp sang dung dịch có nồng độ cao hơn làm cân bằng nồng độ và tỉ lệ hòa tan dung môi. 

Xem thêm

Dec 09, 2015

nhiem-phen-nguon-nuoc-nuoi-tom-ca-hau-qua-va-cach-xu-ly

Nhiễm phèn nguồn nước nuôi tôm cá. Hậu quả và cách xử lý

Nước bị nhiễm phèn là mối quan tâm của rất nhiều người dân nuôi trồng thuỷ sản, đặc biệt là tôm, cá. Nước phèn thường làm tôm còi cọc, chậm lớn, tỷ lệ sống thấp, gây thiệt hại nghiêm trọng về năng suất cũng như chất lượng đầu ra của tôm cá, vì thế việc làm thế nào để xử lý phèn trong ao nuôi tôm là vấn đề cấp thiết cần phải tiến hành để đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm

Dec 06, 2015

thiet-bi-lam-mem-hoat-dong-nhu-the-nao

Thiết bị làm mềm hoạt động như thế nào?

Thiết bị làm mềm gồm một bình lọc chất liệu Composite, nhẹ và bền, chịu được áp lực lớn, van điều chỉnh dòng chảy, nguyên liệu xử lý là nhựa trao đổi ion. Tuổi thọ của thiết bị lê tới trên hai năm với điều kiện vận hành tốt và đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật.

Xem thêm

Dec 06, 2015

co-che-hoat-dong-cua-hat-nhua-trao-doi-ion

Cơ chế hoạt động của hạt nhựa trao đổi ion

Như đã đề cập ở bài trước hạt nhựa trao đổi ion cấu tạo bởi một khung mang thường là polymer mạch carbon, trên đó có gắn một nhóm chức cố định và ion linh động làm nhiệm vụ trao đổi.

Xem thêm

Dec 06, 2015

y-nghia-cua-chi-so-tds-trong-nuoc

Ý nghĩa của chỉ số tds trong nước

TDS là viết tắt của cụm từ Total Dissolved Solids – Tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần nghìn)

Xem thêm

Dec 06, 2015

than-hoat-tinh-hap-phu-nhu-the-nao

Than hoạt tính hấp phụ như thế nào?

Là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố Carbon ở dạng vô định hình, một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro.

Xem thêm

Dec 01, 2015

tim-hieu-ve-co-che-hoat-dong-cua-vat-lieu-khu-phen

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của vật liệu khử phèn

Nói tới nước phèn, ta thường liên tưởng tới những đặc điểm như nước có mùi tanh, làm ố vàng các vật dụng trong gia đình.

Xem thêm

Dec 01, 2015

tia-cuc-tim-la-gi-va-tac-dung-cua-no

Tia cực tím là gì và tác dụng của nó

Ví dụ về tác dụng của tia tử ngoại: nếu để một cái ruột xe cao su hoặc một hộp nhựa ngoài nắng, sau một tháng sẽ thấy chúng nhạt màu và có nhiều vết rạn, đó chính là do sự phá hoại của tia tử ngoại.

Xem thêm

Dec 01, 2015

qua-trinh-loc-trong-xu-ly-nuoc-cap

Quá trình lọc trong xử lý nước cấp

Lọc nước là quá trình  cho nước đi qua lớp vật liệu có chiều dày nhất định đủ để giữ lại trên bề mặt hoặc giữa các khe hở của vật liệu lọc các hạt cặn và vi khuẩn trong nước, gồm: lọc đơn dòng và lọc dòng ngang.

Xem thêm

Nov 30, 2015

tim-hieu-ve-nhua-trao-doi-ion

Tìm hiểu về nhựa trao đổi ion

Phương pháp dùng hạt nhựa trao đổi ion thường được áp dụng cho các hệ thống xử lý nước yêu cầu chất lượng cao hay nước tinh khiết. 

Xem thêm

Nov 28, 2015

thiet-bi-loc-nuoc-uong-cho-gia-dinh-ro

Thiết bị lọc nước uống cho gia đình RO

Máy lọc nước gia đình RO mang lại nguồn nước tinh khiết cao nhờ áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược (REVERSE OSMOSIS) từ Mỹ phù hợp cho ăn uống mà không cần đun nấu.

Xem thêm

Nov 27, 2015

su-khac-nhau-giua-than-hoat-tinh-va-than-gao-dua

Sự khác nhau giữa than hoạt tính và than gáo dừa

Ngày nay, Than Hoạt Tính đã trở nên khá phổ biến trong xã hội, được biết đến với những công dụng tuyệt vời như lọc, hấp phụ chất lơ lửng trong nước, khử màu, khử mùi xử lý nước thải, xử lý khí độc và nhiều ứng dụng khác.

Xem thêm

Nov 27, 2015

acid-citric-tinh-chat-va-ung-dung

Acid Citric - Tính chất và ứng dụng

Acid Citric là một acid hữu cơ thuộc loại yếu, công thức hoá học C6H8O7, có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả, nó thường được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam quít.

Xem thêm

Nov 26, 2015

uu-diem-cua-den-tia-cuc-tim-so-voi-cac-phuong-phap-khu-trung-khac

Ưu điểm của đèn tia cực tím so với các phương pháp khử trùng khác

Ánh sáng tia cực tím (tia UV) hay còn được gọi là tia tử ngoại là một phần của dải quang phổ, tại một bước sóng cụ thể. Tất cả ánh sáng được sinh ra ở các bước sóng khác nhau.

Xem thêm

Nov 26, 2015

tac-hai-cua-nuoc-cung-va-phuong-phap-xu-ly

Tác hại của nước cứng và phương pháp xử lý

Nước cứng là loại nước chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+, do trong chu trình vận chuyển của nước có giai đoạn nước ở trong đất nên hòa tan các hợp chất chứa Ca và Mg.

Xem thêm

Nov 26, 2015

tim-hieu-ve-polymer-cation-va-anion

Tìm hiểu về Polymer Cation và Anion

Polymer Cation và Anion là hoá chất hỗ trợ quá trình keo tụ dùng trong xử lý bùn, nước thải, ngành thủ công mỹ nghệ, ngành giấy, thức ăn gia súc,v.v....

Xem thêm