HÓA CHẤT TẨY RỬA KHỬ TRÙNG – CHLORAMINE T

Trong thời đại mà các loại vi khuẩn luôn rình rập quanh con người cùng với tốc độ phát triển chóng mặt, thì cách duy nhất để chúng ta bảo vệ bản thân mình là tiêu diệt sạch các loài vi khuẩn tại những địa điểm mà chúng ẩn náu. Với việc sử dụng các hóa chất diệt khuẩn, chúng ta có thể yên tâm rằng mầm bệnh tiềm ẩn sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh chóng tại những nơi mà sản phẩm được sử dụng.

1.Khái niệm

Chloramine T có công thức hóa học C7H7ClNO2S•Na (3H2O), là chất khử trùng dạng bột màu trắng hoặc trắng ngà và có hàm lượng 98% min. Nó có khả năng chống lại rất nhiều vi sinh vật gây bệnh gồm cả vi khuẩn + Gram và – Gram, virus có màng và không có màng, nấm, men, vi khuẩn, bào tử. Việc kiểm nghiệm tính năng chống lại các vi sinh vật được thực hiện bởi phòng thí nghiệm chỉ định. Các vi sinh vật không có khả năng đề kháng khi dùng Cloramin T. Cloramin T được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2001.

2.Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động là dung dịch tạo ra axit hypogasic và giải phóng khí, có tác dụng diệt khuẩn chậm và kéo dài, đồng thời có thể làm tan các mô hoại tử.  Tác dụng nhẹ và lâu dài, không gây kích ứng màng nhầy, không có tác dụng phụ và có hiệu quả tuyệt vời. Nó thường được sử dụng để rửa và khử trùng vết thương và vết loét; nó được sử dụng rộng rãi để khử trùng các phòng vô trùng trong các doanh nghiệp y tế và khử trùng thiết bị y tế; và thích hợp cho nước uống và bộ đồ ăn, thực phẩm, đồ dùng khác nhau, khử trùng ngành chăn nuôi trái cây và rau quả, vết thương, rửa màng nhầy; cũng được sử dụng để khử trùng khí độc, v.v., được sử dụng như một chất tẩy trắng và oxy hóa chất khử cặn trong công nghiệp in và nhuộm, và được sử dụng làm thuốc thử cung cấp clo. Hiệu quả khử trùng của sản phẩm này ít bị ảnh hưởng bởi chất hữu cơ.  

3.Ứng dụng

- Sử dụng các hóa chất chứa clo trong công tác phòng chống dịch: Trong công tác phòng chống dịch, các dung dịch pha từ các hóa chất chứa clo với nồng độ 0,05 và 0,1% clo hoạt tính thường được sử dụng tùy theo mục đích và cách thức của việc khử trùng. Việc tính nồng độ dung dịch phải dựa vào clo hoạt tính.

- Trong ứng dụng, thêm muối (amoni clorua, amoni sulfat) theo tỷ lệ 1: 1 có thể đẩy nhanh phản ứng hóa học của cloramin và giảm liều lượng.  

+ Rửa vết thương với 1% -2%; tiêu thụ niêm mạc với 0,1% -0,2%; 

+ Khi sử dụng để khử trùng nước uống, liều lượng là 2-4 gam keo clo trên một tấn nước;

+ Khử trùng bộ đồ ăn với 0,05% - 0,1% .  

0,2% có thể tiêu diệt sự nhân lên của vi khuẩn trong 1 giờ, 5% có thể tiêu diệt Mycobacterium tuberculosis trong 2 giờ, và mất hơn 10 giờ để diệt bào tử. Nhiều loại muối tương đối có thể phát huy tác dụng diệt khuẩn của nó. 

+ Dung dịch 1 ~ 2,5% cũng có tác dụng đối với vi rút viêm gan. 

+ Dung dịch nước 3% được sử dụng để khử trùng phân.  

Trong sử dụng hàng ngày, chất khử trùng được pha chế theo tỷ lệ 1: 500 có hiệu suất ổn định, không độc hại, không gây kích ứng, không có vị chua, không ăn mòn, sử dụng và bảo quản an toàn. Nó có thể được sử dụng cho không khí trong nhà, khử trùng và lau môi trường, khử trùng ngâm dụng cụ, đồ dùng, đồ chơi, v.v. Độ ổn định của dung dịch nước của sản phẩm này kém nên cần pha ngay để sử dụng, nếu để quá lâu thì tác dụng diệt khuẩn sẽ giảm.

Việc sử dụng Chloramine T trong in ấn và nhuộm, được sử dụng như một chất tẩy trắng. Chloramine T chủ yếu được sử dụng để tẩy trắng sợi thực vật.  Ứng dụng này rất tiện lợi, chỉ cần thêm lượng nước thích hợp để hòa tan, sau đó thêm nước để pha loãng thành dung dịch 0,1 ~ 0,3%, sau khi đun nóng đến 70 ~ 80 ℃, vải có thể được đưa vào tẩy trắng. Chloramine T cũng có thể được sử dụng để tẩy trắng vải rayon và các loại vải khác. Chỉ cần cho chất tẩy trắng vào dung dịch trên, đun nóng đến 70 ~ 80 ℃, để yên trong 1 ~ 2 giờ, lấy ra, giặt và sau đó dùng axit nhẹ hoặc dung dịch axit clohydric nhẹ Giặt để trung hòa lượng kiềm còn sót lại trên vải.