Sự khác nhau giữa than hoạt tính và than gáo dừa

Ngày nay, Than Hoạt Tính đã trở nên khá phổ biến trong xã hội, được biết đến với những công dụng tuyệt vời như lọc, hấp phụ chất lơ lửng trong nước, khử màu, khử mùi xử lý nước thải, xử lý khí độc và nhiều ứng dụng khác.

Tuy nhiên do hình dạng, kích thước tương đối giống nhau nên rất nhiều người sử dụng chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai sản phẩm này. 

trai dua

 

Bến Tre – xứ sở của trái dừa, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có này, những người nông dân thu gom gáo dừa cung cấp cho các cơ sở chế biến, nung trong lò hầm để biến gáo dừa thành Than Gáo Dừa

Than gáo dừa của người nông dân sau khi ra khỏi lò hầm có hình dạng miếng lớn. Đây gọi là kích thước "tự nhiên". Than Gáo Dừa tiếp tục được cho vào máy nghiền để xay nhỏ kích thước. Các máy xay xay than Than Gáo Dừa dạng tự nhiên thành kích cỡ nhỏ hơn 3x6 và 4x8 mesh size. Sản phẩm phụ của quá trình xay nhỏ này là Than Gáo Dừa 6x12, 8x20 và Than Gáo Dừa Bột. 

than gao dua

 

Than Gáo Dừa

Quá Trình Hoạt hóa Than Gáo Dừa: Than Gáo Dừa được nạp vào các lò quay khổng lồ. Nhiệt độ lò ở mức 950oC. Ở nhiệt độ cao, hơi nước trong than bốc hơi, thành phần carbon trong Than Gáo Dừa phản ứng hóa học với và một số chất hóa học khác có trong lò quay, tạo ra rất nhiều lỗ rỗng bên trong Than Gáo Dừa, hình thành nên một sản phẩm mới, CAO CẤP được gọi là THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA. Các nhà khoa học ước tính rằng 2 mg Than Hoạt Tính có diện tích bề mặt riêng tương đương với diện tích của một sân vận động bóng đá.

than hoat tinh

 

Than Hoạt Tính

than hoat tinh toan phat

 

Sản Phẩm Than Hoạt Tính Của Công Ty Chúng Tôi

Kết luận: Than Gáo Dừa thông thường không có lỗ rỗng còn Than Hoạt Tính Gáo Dừa có vô số các lỗ rỗng bên trong.

Hãy là người tiêu dùng thông thái!