Máy lọc nước RO nano thích hợp cho nguồn nước nào?

Mỗi loại máy lọc nước nano sẽ có mức độ phù hợp với từng chất lượng nước. Máy lọc nước nano cũng vậy, tuy là được sản xuất cho nguồn nước VN, nhưng ở một số khu vực địa lý có những đặc thù riêng, chất lượng nước chứa nhiều các loại đất đá, cặn mà máy lọc nước khó có thể hoạt động hiệu quả. Vì vậy, cùng tìm hiểu những nguồn nước nào có thể áp dụng cho thiết bị lọc nước nano dưới đây nhé.

Nước máy


Nước máy mà hầu hết các hộ dân, đặc trưng là ở thành phố hầu như là nước đã được qua tìm phương pháp xử lý ở các nhà máy nước. Nhưng khi nước đi qua đường dẫn về từng hộ dân, có thể có những sự cố vỡ ống thì các loại vi khuẩn, đất, đá có thể ngấm vào trong chất lượng nước. Đó chính là lý do chúng ta cần phải tìm phương pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt nhà mình thêm lần nữa.
Nhìn chung, nguồn nước thủy cục không bị nhiễm quá nhiều các chất cặn nên có thể dùng các loại máy lọc nước RO hiện có trên thị trường để lọc. Tuy nhiên, máy lọc nước nano vẫn là loại máy tương xứng nhất, do có thể loại bỏ các loại vi sinh, các chất độc hại mà vẫn giữ lại khoáng chất cho toàn thân.

Nước mưa
Nhiều nơi do lượng nước ngầm hạn chế thì nguồn nước mưa có thể được coi là chất lượng nước thay thế. Đây là nguồn nước ngọt tự nhiên, có thể dùng trong đời sống hàng ngày hằng, Tuy nhiên vẫn cần phải qua xử lý, do nước mưa chứa nhiều bụi bẩn từ không khí. Bên cạnh đó, nếu tích trữ nước mưa lâu ngày còn có nhiều loại vi trùng vi trùng như bọ gậy.

Thiết bị lọc nước nano có thể phù hợp để dùng trong chất lượng nước mưa vì nó có thể loại bỏ bụi bẩn có kích thước nhỏ và các loại vi khuẩn cũng theo đó mà không thể tồn tại. Các phân tử bạc trong lõi lọc nước nano có khả năng giết chết vi trùng gây hại và cho nước thành phẩm bảo đảm đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe gia đình.

Nước giếng khoan
Giếng khoan có nhiều ở những vùng nông thôn ở miền Bắc. Nước giếng khoan là lượng nước ngầm, Thế nhưng, lượng nước ngầm này lại mở nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, ở những nơi có khu công nghiệp hay quặng đá thì rất có khả năng nước sẽ bị nhiễm các tạp chất độc hại.
nguồn nước này khó có thể áp dụng được máy lọc nano do lượng đất đá trong nước rất nhiều làm cho lõi lọc dễ bị tắc. Hơn nữa, nếu dùng được thì phải thường gặp thay cản lọc, khoảng một – hai tháng phải thay 1 lần thay vì 1 – 2 năm. Như vậy, chi phí bỏ ra lớn hơn rất nhiều. Để có thể sử dụng máy lọc nước RO nano cho chất lượng nước giếng khoan, cần xây dựng 1 bể lọc để lọc bớt những tạp chất có kích thước lớn đi, như vậy thì độ bền sử dụng máy mới có thể kéo dài và chất lượng nước mới bảo đảm.

Với mỗi loại chất lượng nước, cần có những biện pháp xử lý tương xứng. Cần tìm hiểu về các đặc tính của nước và có những lựa chọn phù hợp cho nguồn nước sinh hoạt nhà mình.