Nên lọc nước bằng Clo hay dùng máy lọc nước?

Clo là chất thông dụng được sử dụng để làm sạch nước khi đưa vào sinh hoạt. Thế nhưng, ít ai biết rằng dùng Clo đem đến Tác hại như thế nào. Nếu bạn đang băn khoăn trước phương pháp: xử lý nước cấp bằng Clo hay dùng máy lọc nước? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Tác dụng của Clo trong làm sạch nước

Trước khi máy lọc nước xuất hiện, chúng ta vẫn lọc nước cấp sinh hoạt bằng Clo. Chất này có tính oxi hóa mạnh nên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, rong rêu, nấm mốc trong nước.

Dù là nguồn nước sinh hoạt hay nước tại các trạm cấp nước đều có hiểm họa nhiễm khuẩn cao. Vi khuẩn không chỉ đến từ bản thân nguồn chứa ban đầu mà còn do các hệ thống ống dẫn dùng lâu không được an toàn nên bị biến chất. Clo là giải pháp để tìm phương pháp xử lý vi trùng và tạo ra nguồn kháng khuẩn cực cao. Bởi vậy, biện pháp này được sử dụng thời gian dài đối với chất lượng nước chúng ta vận dụng. Thế nhưng, lưu lượng Clo chỉ nên để trong ngưỡng cho phép. Nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần tốt.

Tác hại của Clo thừa với cuộc sống của con người

Nên dùng máy lọc nước hay Clo để tìm phương pháp xử lý nước? Trước hết, hãy xem Clo ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn:

- Clo trong nước quá nhiều tạo hơi nồng khó chịu.

- Clo thừa dư sẽ làm da bị kích ứng dẫn đến tình trạng viêm da hay dị ứng nhẹ. Dùng nước có clo dài ngày, hệ hô hấp của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Clo có thể làm hỏng các thiết bị kim loại, phát hiện ra sự oxi hóa. Chất này đột nhập vào toàn thân sẽ dẫn đến bệnh ung thư.

- phái nữ mang thai uống nước chứa Clo dễ sinh con mắc dị tật bẩm sinh.

Dùng máy lọc nước- giải pháp xử lý nước cấp không cần Clo

Nếu bạn lo lắng nước nguồn có quá nhiều tạo chất, bạn có thể dùng thiết bị lọc nước. Nếu bạn lo lắng vi trùng trong nước xâm hại toàn thân, bạn nên chọn thiết bị lọc nước. Nếu nguồn nước bạn vận dụng vốn đã tồn tại lượng Clo dư dư, bạn càng cần một chiếc máy lọc nước RO để cân bằng.

Thiết bị lọc nước với cơ chế lọc, loại bỏ, cân bằng một phương pháp thông minh hoàn toàn xử lý được các chất trong nước. Riêng với Clo dưa dư, màng lọc than làm sạch nước sẽ loại bỏ nhanh chóng nhất. Chất lượng nước bạn dùng không chỉ an toàn cho tinh thần tốt mà còn thân thiện với các thiết bị trong nhà.

Nên lọc nước cấp bằng Clo hay dùng máy lọc nước? Đảm bảo sau bài viết này bạn đã có lựa chọn thông minh cho mình.