Những lưu ý quan trọng khi dùng máy lọc nước gia đình

Dù máy lọc nước bạn dùng là hãng nào và cao cấp ra sao thì khi áp dụng cũng cần tuân thủ nguyên tắc khoa học. Dưới đây là 5 lưu ý bạn nên “note” ngay lại khi dùng chiếc máy này nhé:

1. Chọn vị trí thích hợp để đặt máy lọc nước

- Không nên đặt máy lọc nước RO gần khu vực vệ sinh hoặc nơi có nhiều tạp chất, vi trùng. Nguồn nước của bạn sẽ bị ảnh hưởng, các vi trùng này cũng xâm nhập vào máy nhanh chóng.

- Tránh đặt thiết bị lọc nước dưới ánh sáng mặt trời khiến cho các bộ lọc, ống dẫn hay màng lọc bị bám rêu.

- Vị trí đặt máy lọc nước cần bảo đảm sự tiện dụng. Ví dụ như: đặt máy gần van kết nối nước, nên để bính nước ở độ cao trên 3m để tránh áp suất từ máy bơm….

2. Thay thế lõi của máy lọc nước theo thường gặp

Lõi của máy lọc nước RO chỉ có kỳ diệu sử dụng trong một thời gian nhất định. Tùy thuộc vào chất nước nước đầu nguồn mà lõi lọc nước sẽ có tuổi thọ khác nhau. Nên liên tục xác minh và thay mới các lõi này để đảm bảo tốc độ cũng như chất lượng nước. Thời gian tiêu chuẩn để thay mới lõi lọc này là từ 6-12 tháng.

3. Dùng máy lọc nước RO cho chất lượng nước nhiễm đá vôi

Những nhu vực vùng cao, gần núi đá nước dễ bị nhiễm đá vôi. Nếu dùng máy lọc nước RO thì cần chú ý cứ sau 10 ngày sử dụng lấy lõi số hai ngâm trong nước muối đã bão hòa trong vòng 24h đồng hồ. Có thể dùng thêm 1 vài lõi lọc nước số 2 để tiện thay thế.

4. Dùng thiết bị lọc nước không xử lý nước nóng

Nước chiết tách nguồn có thể trực tiếp đưa vào máy lọc. Nhiều khi quá cẩn thận chúng ta lại đun sôi nước mới lọc. Nhưng đây là sai lầm trầm trọng Bởi lẽ khi đun sôi các tạp chất bị mất đi trở nên phức tạp hơn. Nước nóng qua đường ống dẫn khiến các thiết bị trong máy nhanh chóng bị hư hại.

5. Nước thải của máy lọc nước RO có thể tận dụng được

Thật lãng phí nếu bạn bỏ đi lượng nước thải của máy. Gọi là thải nhưng nước đã qua 1 vài lần lọc, các tạo chất được loại bớt. So với nước đầu nguồn vẫn rất sạch. Hoàn toàn có thể tận dụng nước thải vào việc rửa rau, vo gạo, tưới cây…

“Của bền tại người”, chân lý này không bao giờ biến đổi. Bởi vậy, đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng này khi dùng máy lọc nước bạn nhé!