LOẠI BỎ ARSEN NHỜ DMI-65

LOẠI BỎ ASEN 

Asen là một chất cực độc. IARC (Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, 2004) đã phân loại asen là chất gây ung thư ở người (nhóm 1).

Uống nước trong thời gian dài với nồng độ asen tăng cao có thể gây tổn thương da và ung thư, như tăng sắc tố, tăng sừng, hoại thư, ung thư da, ung thư phổi và ung thư bàng quang (WHO, 2006).

DMI-65 áp dụng công nghệ ngâm chiết, không chỉphủ bề mặt như các vật liệu lọc xúc tác khác, mang lại cho DMI-65 lợi thế tuổi thọ lên tới 5 đến 10 năm và hiệu suất lọc mạnh mẽ.

Quantum sản xuất vật liệu lọc DMI-65 ở phía Tây Úc.

DMI-65 đã được Hiệp hội chất lượng nước kiểm tra và chứng nhận theo NSF / ANSI 61 và được sử dụng ở Anh và xứ Wales theo Quy định 31 (4) (a) của quy định cấp nước (Chất lượng nước) 2010 Sl No.994 (W.99).

 

Trong một bản tin (Smith et al. 2000), Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo người ta ước tính rằng việc tiếp xúc lâu dài với asen trong nước ngầm ở nồng độ trên 0.5 mg/l gây ra cái chết cho 1 trên 10 người trưởng thành ở Bangladesh.

DMI-65 là một phần quan trọng của các công nghệ mới dựa trên sự kết tủa của asen vào bông cặn trong quá trình đông tụ và hấp thụ asen vào vật liệu. Nếu nước có mặt Asen nhưng không có Sắt, cần phải thêm clorua sắt (hoặc clorua sắt) vào nước. Trong mọi trường hợp, asen liên kết với bề mặt mang điện tích dương của cấu trúc Sắt (Hydroxide). DMI-65 là vật liệucát silic xúc tác cực kỳ mạnh mẽ được thiết kế để loại bỏ sắt đến mức không thể phát hiện được qua quá trình oxy hóa nâng cao.

Đặc biệt ở nồng độ asen thấp đến trung bình, công nghệ hấp phụ asen rất hiệu quả. Cần lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho As vô cơ (As III và V) vì không phải tất cả các chất hữu cơ đều liên kết dễ dàng với Fe.

Trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, khoảng 78 PPB asen và một lượng nhỏ clorua sắt đã được thêm vào nước giếng không bị nhiễm bẩn, sau đó cho chạy qua vật liệu DMI-65. Kết quả cho thấy, DMI-65 đã giảm asen từ 78 PPB xuống còn <1 PPB. Trong các ứng dụng tẩy cáu cặn, DMI-65 có thể được rửa ngược đơn giản bằng nước clo sạch và sau đó đưa vào sử dụng, nó không cần tái sinh như các vật liệu lọc cát xanh thông thường.

Quantum nhận ra rằng tính chất độc hại cao của Asen đồng nghĩa với việc không được phép có sai sót nào trong thiết kế và quá trình xử lý nước. Các hệ thống không giải quyết được các quy trình hóa học đã được thử nghiệm hoặc thiết lập một bằng chứng tiến hành thử nghiệm thí điểm có thể dẫn đến nguy cơ tính toán sai liều lượng hóa chất chính xác, thời gian lưu nước và vận tốc lọc và cuối cùng ức chế hiệu suất loại bỏ Asen tới dưới mức chấp nhận được. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị thử nghiệm về thiết kế nhà máy xử lý nước thông qua thử nghiệm thí điểm để thiết lập các cài đặt chính xác hoặc sử dụng các hệ thống loại bỏ asen bằng DMI-65 đã được chứng minh.

DMI-65 sử dụng công nghệ ngâm chiết và không chỉ phủ bề mặt, không giống như các vật liệu lọc xúc tác khác, ngăn chặn khả năng ngấm bất kỳ loại hóa chất nào vào nguồn nước.

Nghiên Cứu Điển Hình

Cơ quan cấp nước khu vực cung cấp dịch vụ cấp thoát nước cho 38 thị trấn, làng mạc và thành phố phục vụ dân số ước tính 95.000 người trong một khu vực rộng khoảng 20.000 km2. 

Chính quyền đã chịu một áp lực lớn để đảm bảo rằng một thị trấn 16.000 người tiếp tục được cung cấp nước uống đã qua xử lý. Khu vực này đã chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán và quyết định được đưa ra bởi hội đồng quản trị rằng Nước tại vùng Đông Bắc sẽ phải trích xuất và xử lý nước khoan để lấy nước uống để tránh sự phân nhánh chính trị tiềm tàng.

Nước Vùng Đông Bắc (NEW) sử dụng các dịch vụ của Amiad và các nhà thầu phụ của họ để đảm bảo các nhà máy xử lý nước giếng khoan chất lượng, được giao đúng thời hạn và phù hợp ngân sách. NEW đề xuất sử dụng hai hố khoan cung cấp 40 l/s (3,5 MLD) mỗi lỗ tại Kerr Street site ở Wangaratta. Amiad phải thiết kế, sản xuất và cung cấp hai (2) nhà máy xử lý nước đóng gói 3,5 MLD.

 

Hai nhà máy xử lý nước 3.5MLD (40l/s) cung cấp nước được xử lý tuân thủ và trong một số trường hợp vượt quá hướng dẫn về nước uống.

Ưu điểm của việc sử dụng DMI-65 trong xử lý nước loại bỏ Asen

LOẠI BỎ ASEN

DMI-65 không thực sự loại bỏ Asen mà chỉ dựa vào một thực tế là Asen và Sắt (Fe) dễ dàng tạo thành một phức chất và khi vật liệu lọc loại bỏ Fe, nó sẽ kéo Asen theo cùng. DMI-65 thúc đẩy tốc độ oxy hóa cao nhất hơn bất kỳ vật liệu lọc xúc tác nào để loại bỏ sắt hòa tan đến mức gần như không thể phát hiện, thấp đến 0,005 PPM. Trong những điều kiện vận hành chính xác, Asen cũng sẽ được loại bỏ theo hướng dẫn bên dưới.

loai bo asen trong nuoc