Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, sử dụng nồi hơi để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật…
Vậy tại sao cần 1 thiết bị làm mềm nước lò hơi?
Để hiểu được điều này, chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc của nước cấp lò hơi. Nước cấp cho lò hơi thường được lấy từ nguồn nước máy của Khu công nghiệp hoặc từ nguồn nước sông, suối, nước giếng. Các nguồn nước này đều có chứa một hàm lượng Ca2+ và Mg2+ (nước cứng) nhất định tùy thuộc vào nguồn nước và khu vực địa lý. Nước cứng khi đưa vào lò hơi sẽ ngày càng đậm đặc hơn và kết tủa thành chất không hòa tan bám vào các thành ống của lò hơi làm giảm hiệu suất truyền nhiệt của lò hơi.
Để ngăn ngừa việc tạo ra cặn bám trong nồi hơi, phương pháp chủ yếu là làm mềm triệt để nước cấp cho nồi hơi và nâng pH để ngăn ngừa quá trình tạo cặn bám.
Với mục đích cung cấp giải pháp tốt nhất cho việc xử lý nước hệ thống lò hơi, công ty Toàn Phát nghiên cứu đưa ra giải pháp công nghệ cùng với hệ thống, thiết bị làm mềm nước lò hơi tiên tiến, đảm bảo nước cấp lò hơi đạt tiêu chuẩn cho phép.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể.
Thiết bị làm mềm lò hơi
Thiết bị làm mềm nước lò hơi – Hệ thống làm mềm nước lò hơi được thiết kế theo phương pháp làm mềm nước bằng cách sử dụng vật liệu trao đổi ion, độ bền cao, bảo hành chu đáo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.